Hoạt động công ty

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Sài Gòn Bay (Sài Gòn Bay Express) được thành lập năm 2009 theo giấy phép kinh doanh số 0309142955 do sở kế hoạch và đầu tư Tp Hồ Chí Minh cấp. Là đại lý thu gom hàng hóa cấp 1 của các hãng chuyển phát nhanh như: UPS, TNT, DHL. Sài Gòn Bay Express cung cấp các giải pháp, dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển và đường hàng không tại Việt Nam.

Ngành nghề kinh doanh chính:

– Dịch vụ nhận và chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế
– Dịch vụ vận tải nội địa
– Dịch vụ chuyển phát nhanh: bưu kiện, bưu phẩm
– Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải (như: Thu, phát các chứng từ vận tải và vận đơn; Hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan; Hoạt động của các đại lý vận tải hàng hóa).
– Ủy thác xuất nhập khẩu
– Đại lý cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông
– Giao nhận đúng thời gian thỏa thuận
– Dịch vụ khai báo thủ tục hải quan
– Lộ trình giao nhận minh bạch với bằng chứng giao hàng.
– Cam kết về bảo đảm an toàn hàng hóa và thời gian.
– Bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra mất mát, hư hỏng.

SAIGONBAY là đơn vị chuyển phát nhanh chuyên nghiệp và có bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi hiểu rằng việc đưa hàng hóa đến tay người nhân nhanh chóng và an toàn là yếu tố quan trọng đối với quý khách hàng. Hiện nay công ty đã vận chuyển hàng hóa đến hơn 200 nước trên thế giới cho các công ty lớn nhỏ tại Việt Nam và tạo được sự uy tín trên thị trường Việt Nam.

Dù rằng lĩnh vực vận chuyển có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ, nhưng trong suốt nhiều năm liền, chúng tôi vẫn có một vị trí riêng, được các cá nhân, tổ chức lựa chọn.

QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG – ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA TRONG NƯỚC

Dịch vụ Chuyển phát nhanh SAIGONBAY là lựa chọn tối ưu, khách hàng sẽ được hỗ trợ:
– Đóng gói, bảo quản, đảm bảo nhiệt độ vận chuyển thích hợp cho hàng hóa trong suốt chuyến đi (điều này đặc biệt có ý nghĩa trong trường hợp bạn cần vận chuyển các mặt hàng thực phẩm với số lượng lớn).
– Để tạo nên một quy trình khép kín trong vận tải hàng hoá quốc tế. SAIGONBAY đã thiết lập một bộ phân chuyên trách, chịu trách nhiệm điều hành hoạt động vận tải.  Để chủ động trong hoạt động vận tải, SAIGONBAY đã đầu tư đầu thêm nhiều xe tải các loại và đội ngũ lái xe có trách nhiệm, tay nghề cao, thông thạo trên các tuyến đường cả nước hoạt động 24/24 mỗi ngày.

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa

Để có thể chuyển phát được chắc chắn phải có hàng hóa, đây là khâu bạn phải chuẩn bị trước hàng hóa để gửi. Nếu bưu phẩm là hàng thì bạn cầm nắm được chi tiết khối lượng, số lượng, chủng loại của hàng hóa.

Kèm theo các hóa đơn, chứng từ đi kèm hàng hóa, nếu là giấy tờ thì phải kèm theo các loại giấy tờ liên quan. Đồng thời bạn cũng cần phải kiểm tra với dịch vụ vận chuyển xem hàng hóa của mình có nằm trong danh sách các mặt hàng cấm, không được vận chuyển hay không.

Trên vận đơn chuyển phát cần khai báo đầy đủ nội dung của bưu gửi như đây là hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện mật… các hóa đơn VAT phải kê khai loại hình hóa đơn hoặc số hóa đơn trên bill gửi. Khách hàng cũng phải nắm được thông tin người nhận chính xác, địa chỉ rõ ràng kèm theo số điện thoại liên lạc của người nhận, càng chi tiết càng tốt.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa

Đóng gói là 1 bước cũng rất quan trong để xem như là hoàn tất cho hàng hóa của bạn được vận chuyển. Việc đóng gói hàng hóa có thể do bạn tự đóng hoặc thuê các công ty dịch vụ làm, ở đây là các công ty vận chuyển hàng hóa vì họ có sẵn dịch vụ đóng gói rất tốt.

Hàng hóa là bưu phẩm, chứng từ, giấy tờ… cần được đóng gói trong bao nilon, giấy carton  hoặc những vật liệu mỏng, mềm tùy theo kích thước bưu phẩm. Còn những hàng hóa bình thường phải được đóng trong các thùng xốp, thùng carton dán kín.

Việc đóng gói có thể mất khá nhiều thời gian và chi phí nên thuê các dịch vụ ngoài sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn, quy cách đóng gói của họ cũng chính xác và tốt hơn việc tự làm. Đóng gói hàng hóa còn được xem là bắt buộc và phải kỹ càng đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, thủy tinh, linh kiện, máy móc, thực phẩm, hàng hóa có giá trị cao…

 

Bước 3: Gửi hàng hóa, bưu phẩm

Bước cuối cùng để hàng hóa của bạn được đưa lên phương tiện vận chuyển, sau khi thực hiện đóng gói khách hàng điền đầy đủ các thông tin cần thiết trên vận đơn.

Trên đó cần khai báo chính xác các thông tin liên quan đến người nhận như địa chỉ, họ và tên, số điện thoại… Đồng thời phải khai báo rõ loại hình vận chuyển để nhân viên giao hàng chú ý nếu là chuyển phát nhanh, giao hàng trong ngày, chuyển phát thường.

Kiểm tra đầy đủ các thông tin trên vận đơn cho chính xác, phải có tên của nhân viên chuyển phát nhanh, tên và chữ ký người gửi thì hàng hóa của bạn mới được phép vận chuyển. Công ty chỉ có trách nhiệm pháp lý với hàng hóa khi có chữ ký của cả hai bên.

Đến đây thì hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển tới kho để chờ ship hàng đi tỉnh hoặc nhân viên sẽ mang giao ngay nếu như khoảng cách gần trong nội thành.

 

Bước 4: Giao hàng đến tay người nhận

Sau khi hàng hóa đã được giao đến bưu cục tại địa phương người nhận, công ty chuyển phát nhanh sẽ liên hệ với người nhận để xác nhận địa chỉ và thời gian giao.

Nếu bạn chọn lấy hàng tại bưu cục thì người nhận chỉ cần mang theo mã vận đơn để lên nhận hàng. Nếu giao hàng tận nơi thì sẽ có nhân viên giao đến cho người nhận theo địa chỉ đã được bạn đăng ký ngay từ đầu.

 

Chỉ với 4 bước chuyển phát nhanh trong nước chuẩn, hàng hóa của bạn sẽ được lưu thông nhanh chóng. Với quy trình chuyển phát nhanh chuyên nghiệp và hệ thống bưu cục rộng khắp 63 tỉnh thành, SAIGONBAY sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chuyển phát nhanh đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết.