Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan của Sài Gòn Bay Express

Hiện nay, với những công ty xuất nhập khẩu nhưng không có người chuyên trách hoặc không có kinh nghiệm làm thủ tục hải quan thì việc thuê công ty chuyên về dịch vụ hải quan là điều quan trọng và an toàn nhất cho việc khai báo hàng hóa với hải quan một cách an toàn nhất. Việc khai báo hải quan là một trong những khâu quan trọng nhất trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa , việc này đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm, linh hoạt để xử lý các vấn đề phát sinh tron quá trình làm thủ tục hải quan.

Sài Gòn Bay Express cung cấp dịch vụ khai báo hải quan cho khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí, hàng hóa được thông quan nhanh nhất. Với đội ngũ bộ phận hải quan nhiều năm trong nghề, có nhiều kinh nghiệm trong việc khai báo hải quan, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng và yên tâm nhất.

Dịch vụ khai báo hải quan là gì và những điều cần biết

Dịch vụ hải quan là hình thức khai báo những thủ tục cần thiết cho hàng hóa tại cửa khẩu, cảng biển và cảng hàng không để cho phép hàng hóa, phương tiện vận chuyển được phép xuất khẩu đi các nước khác và nhập khẩu vào nước mình.

Dịch vụ khai báo hải quan có hai lựa chọn

+ Khai thuê hải quan: là dịch vụ mà đơn vị hoặc cá nhân làm dịch vụ dùng giấy giới thiệu của chủ hàng, thay mặt chủ hàng để làm thủ tục thông quan.
+ Đại lý hải quan: là công ty dịch vụ đứng tên mình, dùng chữ ký số của mình để đứng ra làm tờ khai, sao y chứng từ để nộp cho hải quan thay chủ hàng. Với hình thức này công ty dịch vụ sẽ có chức năng như một người nhập khẩu thông thường, chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc nộp thuế và thông quan hàng hóa.

Nên thuê hay tự làm khai báo hải quan

+ Với vấn đề thuê đơn vị khai báo hải quan hay tự mình khai báo hải quan đều có những lợi ích khác nhau.
Ví dụ : Nếu công ty bạn không có ai biết hay chưa có kinh nghiệm về vấn đề khai báo hải quan thì bạn có thể đi thuê các đơn vị chuyên về dịch vụ khai báo hải quan để họ xử lý cho mình về các vấn đề lên tờ khai, khai báo hàng hóa và các thủ tục hải quan khác.
Nếu bạn hay công ty bạn đã có kinh nghiệm trong việc khai báo hải quan thì bạn có thể đứng ra làm thủ tục hải quan để tiết kiệm được chi phí dịch vụ thuê ngoài.

Việc thuê dịch vụ khai báo hải quan có nhiều lợi thế hơn cho doanh nghiệp

+ Với các đơn vị chuyên làm thủ tục hải quan thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, vì họ làm hàng ngày, có va chạm với nhiều về các vấn đề thường xuyên xảy ra và có cách khắc phục, xử lý vấn đề nhanh hơn. Và điều quan trọng là họ thường xuyên cập nhật các thông tin hải quan hàng ngày, các nghị định thông tư cần thiết cho việc khai báo hải quan.
+ Khi sử dụng dịch vụ khai báo hải quan, bạn được đơn vị khai báo tư vấn và cập nhật cụ thể thêm những kiến thức hoặc những mảng khác liên quan đến vận chuyển , giấy phép, kiểm tra chuyên ngành.v.v..
+ Khách hàng không cần mất thời gian đi lại để thủ tục hải quan và xử lý các vấn đề liên quan
+ Bên đơn vị khai báo hải quan sẽ theo dõi hết cho khách hàng mọi vấn đề về hàng hóa từ việc mở tờ khai bị luồng vàng hay luồng đỏ, thì bên đơn vị khai báo sẽ chuẩn bị chứng từ và đi kiểm hóa hàng cho quý khách.

Những trình tự cơ bản về việc khai báo hải quan

+ Chuẩn bị đầy đủ chứng từ, hồ sơ của hàng hóa
+ Chuẩn bị chữ ký số, đăng ký với tổng cục hải quan, cài đặt phần mềm Khai báo hải quan VNACCS
+ Đăng ký kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
+ Khai và truyền tờ khai cho hải quan
+ Lấy lệnh giao hàng
+ Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan
+ Lên làm việc tại chi cục hải quan

Một số hướng dẫn cơ bản cho việc khai báo hải quan

+ Khai và nộp tờ khai hải quan: Hiện nay, tờ khai hải quan đã được các chi cục chuyến sang khai và nộp tờ khai theo hình thức hải quan điện tử bằng phần mềm chuyên dụng đó là phần mềm VNACCS
+ Khi truyền tờ khai sẽ có kết quả phân luồng cho tờ khai của mình:
– Nếu tờ khai được phân vào luồng xanh thì tờ khai của bạn đã được thông quan thành công, và không cần chứng minh hay làm thêm thủ tục gì. Nếu có phát sinh thuế thì khách hàng cần xuống đóng thuế rồi rút hàng ra (đối với hàng nhập) còn đối với hàng xuất thì hàng sẽ được thông quan và book tải để được vận chuyển đến nước nhận.
– Nếu tờ khai bị phân vào luồng vàng thì cần cung cấp bộ hồ sơ và chứng từ của hàng hóa để hải quan kiểm tra.
– Nếu tờ khai bị phân vào luồng đỏ thì hàng hóa của bạn bắt buộc phải đưa vào kiểm tra thực tế sau khi kiểm tra hồ sơ của hàng hóa. Đây là mức độ kiểm tra cao nhất, phải làm nhiều thủ tục và tốn nhiều chi phí, thời gian, công sức. Có hai hình thức kiểm hóa đó là Kiểm hóa bằng máy soi và kiểm hóa bằng thủ công.
Sau khi kiểm hóa xong, cán bộ hải quan sẽ làm các thủ tục cần thiết cho biên bản hàng hóa. Sau khi hoàn thành, xong xuôi các thủ tục sẽ tiến hàng bóc tờ khai và cho hàng hóa xuất đi hoặc rút hàng ra.

Sài Gòn Bay cung cấp các dịch vụ khai báo hải quan như sau

+ Dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa theo dạng kinh doanh
+ Dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu các mặt hàng gia công
+ Dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu cho các mặt hàng sản xuất xuất khẩu
+ Dịch vụ khai báo hải quan đối với hàng hóa tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập
+ Dịch vụ khai báo hải quan loại hình hàng hóa quá cảnh tại lãnh thổ Việt Nam
+ Dịch vụ khai báo hải quan loại hình xuất nhập khẩu đầu tư có thuế, miễn thuế.
+ Và nhiều loại hình khai báo hải quan khác.

Tại sao khách hàng nên chọn Sài Gòn Bay làm đơn vị tư vấn và khai báo hải quan cho khách hàng

+ Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều năm hoặt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và lĩnh vực khai báo hải quan nên chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải quyết, xử lý nhanh chóng nhất những vấn đề phát sinh trong việc vận chuyển hàng hóa và việc khai báo hải quan.
+ Dịch vụ của chúng tôi:
– Khai hải quan điện tử: tờ khai xuất nhập khẩu
– Khai C/O điện tử cho các tờ khai xuất nhập khẩu
– Điên form C/O các loại
– Dịch vụ điền tờ khai nguồn gốc cho các loại xe nhập khẩu
– Dịch vụ điền tờ khai phi mậu dịch
Là một công ty hoạt động lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển và lĩnh vực khai báo hải quan, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản có kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ giao nhận Hải quan, khai báo Hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu cũng như các chính sách, quy đinh của nhà nước về các hàng hóa phổ biến hiện nay. Sài Gòn Bay Express luôn đáp ứng đươc những nhu cầu của khách hàng về dịch vụ khai báo hải quan và các dịch vụ về vận chuyển xuất nhập khẩu hàng hóa.

Để biết thêm thông tin các dịch vụ giao hàng chuyển phát nhanh của Sài Gòn Bay, khách hàng có thể gọi đến số Hotline 024.66.58.55.33 hoặc liên hệ trực tiếp 093.702.7786 & 093.887.1786 để được nhân viên tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác.