Điều gì tốt nhất đối với hàng hóa của bạn?
Chất lượng bao bì rất quan trọng để ngăn ngừa thiệt hại. Đánh giá nhu cầu đóng gói của Quý Khách là một bước cần thiết để xác định những gì tốt nhất cho các loại hàng hóa mà Quý Khách muốn vận chuyển.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, trên cơ sở kinh nghiệm của mình, Sài Gòn Bay Express đưa ra một số tư vấn và hướng dẫn về việc đóng gói hàng hóa để hạn chế tối đa những rủi ro không mong đợi trong quá trình vận chuyển cho khách hàng như sau:

1. Hướng dẫn về Đóng gói Hàng hóa

Bạn có thể giúp đảm bảo rằng gói hàng của bạn đến an toàn và đúng hạn bằng những hướng dẫn và quy trình đóng gói hàng hoá do nghiên cứu của Sài Gòn Bay Express phát triển.
• Dùng một thùng cứng có nắp nguyên vẹn
• Loại bỏ tất cả các nhãn, các dấu hiệu vật liệu nguy hiểm, và các dấu lô hàng khác không còn được áp dụng khỏi hộp
• Bọc riêng tất cả các mặt hàng
• Sử dụng vật liệu lót phù hợp
• Sử dụng băng dính tốt khi vận chuyển
• Không sử dụng vỏ bọc bằng sợi hoặc giấy
• Sử dụng nhãn địa chỉ đơn có thông tin nhận và trả hàng rõ ràng
• Để một nhãn địa chỉ sao vào bên trong gói hàng
Cách Đo Kích thước Khối Gói hàng của Bạn
Tính kích thước khối của gói hàng của bạn bằng cm bằng cách nhân chiều cao với chiều dài với chiều rộng. Làm tròn từng số đo đến tổng cm gần nhất. Tổng kết quả là kích thước khối gói hàng của bạn.

2. Cách Tính Trọng Lượng Khối
Bạn có thể tính trọng lượng khối làm trọng lượng phải trả phí khi trọng lượng khối gói hàng của bạn vượt quá trọng lượng thực của nó.
• Xác định Trọng lượng Thực:
Dùng cân để xác định trọng lượng của gói hàng.
Làm tròn bất kỳ phân số nào thành nửa kilogam tiếp theo.
• Xác định Trọng lượng Khối:
Chia kích thước khối của gói hàng của bạn bằng cm cho 5.000.
Làm tròn bất kỳ phân số nào thành nửa kilogram tiếp theo.
• Xác định Trọng lượng Ghi hoá đơn:
So sánh trọng lượng thực của gói hàng với trọng lượng khối của nó. Trọng lượng lớn hơn trong hai gói hàng là trọng lượng ghi hoá đơn và phải được dùng để tính chi phí .
Đối với các lô hàng gồm nhiều gói hàng, tính tổng trọng lượng phải trả phí của tất cả các gói hàng trong lô hàng đó.

Diễn giải cho công thức bên trên : (L x W x H)/5000)
Trong đó L, W, H là đơn bị đo thể tích và 5000 là con số ấn định cho dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Nếu kết quả nào lớn hơn trọng lượng thực tế thì chọn hình thức đó.
Ví dụ : hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế có kích thước là 60 x 90 x 100 cm khi cân lên có cân nặng là 60kg và giá cước vận chuyển là 1 $/kg. Thể tích của thùng hàng sẽ được quy đổi ra trọng lượng = 60 x 90 x 100/5000 = 108 kg

Vì 108 kg lớn hơn trọng lượng thực tế là 60 kg nên cước phí vận chuyển thùng hàng này sẽ được tính theo thể tích, tức là sẽ lấy 108kg x 1$ = 108 $. Như vậy mức cước dành cho dịch vụ này sẽ là 108$. Tùy vào giá cước ấn định của từng quốc gia mà chúng ta tính toán giá cước cụ thể của từng mặt hàng.

3. Giới hạn về trọng lượng và kích cỡ đối với gói hàng
Chúng tôi thiết lập giới hạn về trọng lượng và kích cỡ cụ thể cho gói hàng bạn gửi bằng tất cả các dịch vụ của Sài Gòn Bay Express. Những hạn chế bên dưới chỉ liên quan tới từng gói hàng. Không có giới hạn cho trọng lượng tổng của lô hàng hoặc tổng số gói hàng trong lô hàng của bạn.
• Gói hàng có thể lên tới 70 kg
• Gói hàng có thể lên tới 419 cm chiều dài và chu vi tổ hợp
• Gói hàng có thể lên tới 274 cm chiều dài
• Gói hàng có thể nặng hơn 31,5 kg (25 kg trong châu Âu) yêu cầu nhãn gói hàng nặng đặc biệt
• Các gói hàng với tỉ lệ kích thước lớn so với trọng lượng cần có giá đặc biệt và cách tính trọng lượng theo khối lượng.
Ghi Chú:
Các gói hàng vượt giới hạn trọng lượng và kích thước là đối tượng bị tính chi phí vượt giới hạn tối đa.
Giới hạn được liệt kê ở trên áp dụng đối với hầu hết gói hàng và điểm phát hàng, nhưng có vài sự thay đổi vì giới hạn địa phương khác nhau ở một vài nước.

Để biết thêm thông tin các dịch vụ giao hàng chuyển phát nhanh của Sài Gòn Bay, khách hàng có thể gọi đến số Hotline 024.66.58.55.33 hoặc liên hệ trực tiếp 093.702.7786 & 093.887.1786 để được nhân viên tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác.