Dịch vụ vận chuyển hàng khó được hiểu như thế nào ?

Theo quy định hiện hành của hải quan và các hãng hàng không thì hàng khó, hàng hạn chế vận chuyển là các mặt hàng: mỹ phẩm, thực phẩm, dạng bột, dạng lỏng, khoáng sản v.v.. vì vậy việc vận chuyển những mặt hàng này gặp không ít khó khăn, phải chấp thuận được những điều kiện, yếu tố của nước sở tại.

Để vận chuyển được các mặt hàng này quý khách hàng phải cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hàng như: giấy kiểm định, giấy kiểm dịch, giấy phép khai thác, MSDS, cấu tạo thành phần v.v.. Hiểu rõ về thị trường, biết được những khó khắn về việc vận chuyển hàng khó đi các nước nên Sài Gòn Bay Expess đã phát triển thêm dịch vụ vận chuyển hàng khó nhằm đáp ứng được những nhu cầu cho khách hàng.

Những thủ tục cần thiết mà bạn nên biết khi gửi hàng

Bạn đang băn khoăn không biết những thủ tục gửi hàng cần thiết khi gửi các mặt hàng khó đi quốc tế. Dưới đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các thủ tục ấy.
Đối với mặt hàng là mỹ phẩm:
– Sản phẩm là sản phẩm mới, chưa sử dụng, có xuất xứ rõ ràng, tem mác đầy đủ, cần kê khai các thành phân cấu tạo có trong sản phẩm.
– Hàng mỹ phẩm phải có giấy kiểm tra, kiểm định, khách hàng phải cung cấp đầy đủ thông tin cho lô hàng để thuận tiện cho việc vận chuyên hàng hóa và thông quan hàng. Tránh trường hợp bị kéo dài thời gian vận chuyển đến tay người nhận.
– Người nhận hàng phải là công ty hoặc người nhận là cá nhân có chức năng nhập khẩu mới nhận được những mặt hàng này.

Xem thêm : Vận Chuyển Hàng Xách Tay Đi Nga

Đối với mặt hàng là thực phẩm
– Cũng giống như mặt hàng mỹ phẩm, thì đối với mặt hàng thực phẩm cũng cần có nhãn mác, nguồn gỗ xuất xứ rõ ràng.
– Đối với các lạo thực phẩm đông lạnh, tươi sống cần cung cấp được giấy kiểm dịch, kiểm định của cục an toàn thực phẩm chứng minh được là hàng sạch, hàng đủ chất lượng.
– Cung cấp và làm thủ tục FDA về thực phẩm đối với nước Mỹ.
– Người nhận hàng phải là công ty hoặc người nhận là cá nhân có chức năng nhập khẩu mới nhận được những mặt hàng này.

Đối với mặt hàng là dạng bột, chất lỏng
– Quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi công văn cam kết của lô hàng đối với người gửi là công ty, MSDS thành phần của lô hàng có dấu đỏ giáp lai của công ty
– Hàng hóa phải có dán nhãn ghi rõ tên hàng, thành phần có trong lô hàng
– Người nhận hàng phải là công ty hoặc người nhận là cá nhân có chức năng nhập khẩu mới nhận được những mặt hàng này
Hiểu rõ chi tiết hơn về thủ tục xuất hàng bột và chất lỏng

Đối với mặt hàng là khoáng sản:
– Khoáng sản phải có trong tên danh mục xuất khẩu và đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng
– Có nguồn gốc hợp pháp, có giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan có thẩm quyền cung cấp
– Quý khách hàng cần phải cung cấp công văn cam kết và MSDS

Click vào đây để hiểu rõ hơn cũng như những thủ tục xuất khẩu khoáng sản.

Hàng rào lớn nhất có lẽ liên quan đến hàng hóa vận chuyển. Ở đây, chúng tôi xin được lấy ví dụ với sản phẩm liên quan đến y dược.

– Thuốc phải nguyên hộp, nhãn mác phải ghi đầy đủ các thông tin và không phải là dạng nước.
– Thuốc có thời hạn và thông tin nguồn gốc xuất xứ phải rõ ràng.
– Nên có toa thuốc của bác sỹ trùng với người nhận thuốc và người bệnh.

Nếu không đáp ứng được những tiêu chí trên thì dịch vụ vận chuyển xách tay của chúng tôi cũng gặp phải 1 vài khó khăn lớn.

Yếu tố thời gian gửi thuốc cũng được nhiều người quan tâm.
Đối với đơn thuốc có toa của bác sỹ và người bệnh trùng với người nhận thuốc sẽ mất khoảng 2 đến 3 ngày. Những đơn thuốc có số lượng thuốc gửi lớn hơn 1kg có thể mất đến 6 – 21 ngày.

Chính vì vậy, để đảm bảo hàng có thể nhanh chóng đến tay người nhận, quý khách cần tìm hiểu kỹ về những sản phẩm được phép, nhỏ gọn có thể dễ dàng vận chuyển, đồng thời kê khai đầy đủ thông tin cần thiết để hỗ trợ các nhân viên chuyển phát.

Những chính sách hỗ trợ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Sài Gòn Bay

– Khi gửi hàng tại Sài Gòn Bay quý khách hàng sẽ được chúng tôi hỗ trợ cung cấp các mẫu giấy tờ liên quan đến hàng hóa cụ thế là các mẫu công văn cam kết, mẫu MSDS v.v..
– Hỗ trợ khách hàng làm thủ tục hải quan đầu xuất Việt Nam.
– Lấy hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh, phát hàng tận nơi cho người nhận theo dịch vụ Door To Door
– Cung cấp bao bì và thùng carton miễn phí để đóng gói hàng hóa
– Hỗ trợ và tư vấn đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn, đảm bảo an toàn hàng hóa, tránh hư hỏng, bể vỡ.
– Quý khách sẽ theo dõi được lộ trình lô hàng với số tracking mà công ty chúng tôi cung cấp hoặc nhân viên của công ty sẽ cập nhật thông tin lô hàng thường xuyên cho khách hàng đền khi lô hàng được phát thành công
– Khi gửi hàng tại Sài Gòn Bay quý khách hàng sẽ được sử dụng những dịch vụ tốt nhất như của các hàng lớn như UPS, TNT, DHL nhưng có một điều khác biệt hơn là mức giá cước ở Sài Gòn Bay Express sẽ được giảm thấp hơn so với giá cước của các hãng này. Vì sao lại như vậy, vì Sài Gòn Bay Express là một trong những đại lý cấp 1 lớn nhất của các hàng; UPS, TNT, DHL. Chúng tôi được giảm giá cước vận chuyển thấp hơn so với chính hãng nhưng những dịch vụ và chính sách của chúng tôi vẫn như các hãng UPS, TNT, DHL.

Tìm hiểu chi tiết về các dịch vụ: chuyển phát nhanh UPS, chuyển phát nhanh TNT, chuyển phát nhanh DHL

Ngoài ra, công ty chúng tôi cũng phát triển thêm một số tuyến xách tay, giúp quý khách hàng tránh được những thủ tục rườm rà về giấy tờ và thủ tục của hàng hóa.
+ Dịch vụ xách tay hàng đi Nga
+ Dịch vụ xách tay hàng đi Hàn Quốc
+ Dịch vụ xách tay hàng đi Trung Quốc
+ Dịch vụ xách tay hàng đi Nhật
+ Dịch vụ xách tay hàng đi Đài Loan
+ Dịch vụ xách tay hàng đi Ukraine
Tại các tuyến này, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng làm thủ tục hải quan và thông quan hai đầu, bao thuế đầu người nhận. Đối với những tuyến này, quý khách hàng không cần làm nhiều thủ tục, chỉ cần liên hệ yêu cầu bên chúng tôi đến lấy hàng, mọi thủ tục liên quan đến hàng hóa bên công ty chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn.

Xem thêm : Các dịch vụ khác của công ty Sài Gòn Bay Express

Để biết thêm thông tin các dịch vụ giao hàng chuyển phát nhanh của Sài Gòn Bay, khách hàng có thể gọi đến số Hotline 024.66.58.55.33 hoặc liên hệ trực tiếp 093.702.7786 & 093.887.1786 để được nhân viên tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác.