Dịch vụ chuyển hàng vào kho Amazon và một số nét về kho amazon

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Với lợi nhuận phát sinh lớn, giúp gia tăng uy tín thương hiệu, các nhà doanh nghiệp ở Việt Nam và các nước khác đều mong hợp tác và mở gian bán hàng trên trang thương mại điện tử Amazon. Nên Amazon được coi là miếng mồi béo bở của các cá nhân và doanh nghiệp có hướng kinh doanh online. Với việc phát triển trở thành một website bán lẻ hàng đầu, phạm vi hoạt động trải dài khắp thế giới, doanh thu đạt mức cao. Chính vì nguồn lượi nhuận và tiếng vang lớn của thương hiệu này, mà có rất nhiều đối tác, nhà kinh doanh tìm đến mong muốn có một vị trí kho hàng và gian hàng trên thị trường Amazon.

Vậy Vận Chuyển Vào Kho Amazon đem lại cho nhà doanh nghiệp những lợi thế gì?

Nhiều nhà doanh nghiệp luôn tìm mọi cách để vận chuyển hàng vào kho amazon – Mỹ, bởi nếu thành công họ sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực cho sự phát triển mạng lưới kinh doanh, cũng như khiến tên tuổi thương hiệu vang xa hơn:
– Sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng doanh số công ty và có được nhiều phương tiện truyền thông để bán hàng hơn
– Đem đến được một bảo chứng thương hiệu uy tín: việc đưa được hàng hóa của bạn xuất hiện ở Amazon đã trở thành một giấy chứng nhận online, công nhận chất lượng sản phẩm tốt. Tạo được một hình ảnh quảng cáo tên tuổi thương hiệu tốt cho công ty mình.
– Mở rộng được thêm mạng lưới bán hàng toàn cầu: thời đại hiện nay, internet trở thành một công cụ bán hàng được lựa chọn rất nhiều với các doanh nghiệp. Dù khách hàng ở bất cứ nơi nào cũng có thể dễ dàng chọn mua sản phẩm của bạn thông qua trang bán hàng thương mại điện tử Amazon.
– Giúp đánh giá sản phẩm doanh nghiệp của bạn thông qua những ý kiến nhận xét, đánh giá của khách hàng.

Dịch vụ đóng gói, vận chuyển hàng hóa gửi kho Amazon
Dịch vụ đóng gói, vận chuyển hàng hóa gửi kho Amazon

Những hình thức kinh doanh của những doanh nghiệp bán hàng vào Amazon

+ Hình thức kinh doanh FBA: FBA (Fulfillment by Amazon) là một dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán trên amazon. Dịch vụ này giúp cho việc bán hàng của bạn trở lên dễ dàng hơn. Giảm thời gian vận chuyển hàng cho khách. Tăng uy tín, khả năng cạnh tranh của amazon trong thế giới TMĐT.
+ Hình thức kinh doanh Dropship: Dropshipping hiểu đơn giản là ”bán hàng từ bỏ qua khâu vận tải” Một hình thức buôn bán mà Bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà sản xuất vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận tải hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn dành được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ hành trình này gọi là Dropshipper.
Hiểu theo cách thức dễ dàng nhất là Bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp & bán nó ở một nơi với giá cao hơn bỏ túi khoản chênh lệch đó, khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm, nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp thuận được.

Hướng dẫn cách gửi hàng vào kho Amazon

Nếu bạn đã tìm hiểu về dịch vụ FBA thì hẳn sẽ biết rõ một trong những bước quan trọng trong quy trình bán hàng này chính là vận chuyển hàng hóa sang kho của Amazon để lưu trữ.
Đa số những người kinh doanh trên Amazon với FBA đều gặp khó khăn ở khâu này.
Họ loay hoay không biết nên vận chuyển bằng phương tiện gì?
Chi phí vận chuyển sẽ như thế nào?
Rồi có phát sinh gì trong quá trình chuyển hàng hay không?

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 1 số thông tin cũng như những khó khăn mà người kinh doanh FBA có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển hàng sang kho Amazon nhé!

Trong kinh doanh FBA, bước vận chuyển hàng đến kho Amazon là vô cùng quan trọng
1. Những phương thức gửi hàng sang kho Amazon FBA
Thông thường sẽ có 2 cách chính để bạn vận chuyển hàng hóa của mình sang lưu trữ tại kho Amazon.
– Cách 1: Từ Việt Nam, chính bạn sẽ trực tiếp gửi hàng hóa đến các kho FBA của Amazon
Đối với phương thức vận chuyển này, bạn phải làm việc thật kỹ lưỡng với nhà cung ứng sản phẩm cho bạn, để họ chuẩn bị hàng hóa đáp ứng đúng các quy định nghiêm ngặt của FBA. Nhiều nhà cung cấp đã quen thuộc với các yêu cầu của Amazon thì họ sẽ làm việc này rất nhanh và với mức phí cực thấp.
Tuy nhiên, vẫn sẽ có những sai sót bất ngờ xảy đến nếu bạn không có sự kiểm soát và theo dõi gắt gao.

– Cách 2: Bạn thuê công ty vận chuyển trung gian. Điều này sẽ mất của bạn 1 khoản phí. Nhưng bù lại sau khi nhà cung ứng hoàn thành đơn đặt hàng của bạn, công ty này sẽ tiến hành kiểm tra hàng, vận chuyển toàn bộ kiện hàng của bạn sang kho của Amazon một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng đạt chuẩn để gửi hàng vào kho cũng như tuân thủ đầy đủ các điều kiện mà Amazon đặt ra. Đó là chưa kể họ còn hỗ trợ bạn trong khâu đóng bao bì, nhãn mác, listing…v…v

2. Những thách thức trong quá trình gửi hàng vào kho Amazon
a. Có quá nhiều kho Amazon FBA:
Thực tế là Amazon sẽ yêu cầu bạn phải vận chuyển hàng hóa đến nhiều kho trữ có vị trí khác nhau. Do đó nếu bạn không có cho mình một quy trình quản lý, kiểm kê các kho một cách chính xác và chặt ché, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm kê hàng hóa nhập vào, hàng bán ra cũng như số lượng hàng còn tồn kho. Tuy nhiên bạn vẫn có thể yêu cầu được gửi hàng hóa của mình đến cùng một kho Amazon để dễ dàng hơn trong khâu quản lý hơn. Điều kiện kèm theo là bạn phải đảm bảo tài chính của bản thân đủ để đáp ứng các khoản phí do Amazon đặt ra.

Bạn phải nắm rõ về công ty vận chuyển mà mình đã chọn, cả về chất lượng, dịch vụ lẫn các mức chi phí chuyển hàng sẽ như thế nào. Nếu lỡ chẳng may chọn nhầm công ty không tốt thì những thiệt hại mà bạn phải gánh chịu sẽ rất nặng nề. Do đó trước khi quyết định chọn đơn vị nào đó hãy tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ lưỡng.

Thông thường, để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra hãy chọn những công ty đã có thương hiệu và uy tín trên thị trường.
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Sài Gòn Bay Express để vận chuyển hàng hóa sang kho Amazon. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động ở lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và có tìm hiểu về dịch vụ Amazon nên chúng tôi sẽ dễ tư vấn những cách thức gửi hàng nhanh nhất cho khách hàng chúng tôi cam kết đem đến cho mỗi khách hàng sự phục vụ tốt nhất, với mức chi phí tiết kiệm nhất.

Khi sử dụng dich vụ vận chuyển hàng vào kho Amazon của Sài Gòn Bay quý khách hàng sẽ được

Là công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thị trường, SgbExpress hiểu rằng việc vận chuyển và đảm bảo hàng hóa an toàn, giao tận nơi, đúng hạn là yếu tố tiên quyết. Đi đầu trong việc hỗ trợ doanh nghiệp trong thời buổi kinh doanh 4.0, SgbExpress đêm đến quý khách hàng dịch vụ vận chuyển và tư vấn hàng hóa vào kho Amazon với những thế mạnh sau:

+ Hỗ trợ lấy hàng tận nơi.
+ Tư vấn những thủ tục cần thiết khi gửi hàng vào kho Amazon.
+ Cung cấp miễn phí thùng carton và bao bì đóng gói đúng quy chuẩn.
+ Hỗ trợ đóng hàng cho khách hàng, khách hàng chỉ cần cung cấp label cho chúng tôi.
+ Có số tracking để theo dõi lộ trình và thông tin hàng hóa.
+ Luôn luôn update những thông tin mới nhất của lô hàng tới khi hàng vao kho an toàn.
+ Tư vấn dịch vụ tốt nhất nên dùng khi gửi hàng vào kho Amazon.

Để biết thêm thông tin các dịch vụ giao hàng chuyển phát nhanh của Sài Gòn Bay, khách hàng có thể gọi đến số Hotline 024.66.58.55.33 hoặc liên hệ trực tiếp 093.702.7786 & 093.887.1786 để được nhân viên tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác.