Những điều chưa biết về hãng vận chuyển quốc tế DHL

3 nhà sáng lập của DHL

DHL là công ty được thành lập bởi Dalsey, Hillblom và Lynn. Mục đích thành lập của DHL là nhằm cung cấp dịch vụ vận chuyển bưu kiện quốc tế và thực hiện hợp đồng tổ chức vận trù.

Lịch sử thành lập

Thời điểm sau thành lập, DHL đảm nhận là đưa thư giữa lục địa Hoa Kỳ và Hawaii. Sau đó, DHL được mở rộng trên nhiều lĩnh vực kinh doanh. Năm 1998, Deutsche Post bắt đầu mua cổ phần ở DHL và cuối cùng đã giành được quyền sở hữu đa số vào năm 2001 và hoàn tất vụ mua năm 2002.

3 nhà sáng lập của DHL
3 nhà sáng lập của DHL

Thành lập vào năm 1969, dịch vụ chuyển phát nhanh DHL được xem là công ty đầu tiên trong lĩnh vực chuyển phát nhanh toàn cầu. Khởi đầu với một số lượng nhân viên rất nhỏ, đến nay số nhân viên toàn cầu của DHL đã lên tới hơn 500.000 người. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, chìa khoá giúp DHL đứng vững trong lòng khách hàng chính là khả năng đáp ứng chính xác và tốt nhất nhu cầu vận chuyển hàng hoá tới mọi nơi, mọi thời điểm.

Cùng với sự ra đời của thương mại điện tử, số lượng khách hàng tìm tới hợp tác với DHL ngày càng nhiều. Hiện nay, Sài Gòn Bay – đơn vị vận chuyển hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam cũng đã trở thành đối tác chiến lược của DHL.

Suốt hơn nửa thế kỷ hoạt động, DHL đã tạo nên những bước đột phá trong cả chính sách lẫn khoa học kỹ thuật. Giữa thập niên 1970, DHL là động lực thúc đẩy đằng sau cuộc cải cách trong ngành bưu chính ở Mỹ, đi đầu trong những dịch vụ mang giá trị cộng thêm khác với những dịch vụ do ngành bưu điện Mỹ mang đến. Đồng thời, DHL cũng luôn ứng dụng những phát minh kỹ thuật mới để giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành của mình.

Năm 1979, công ty cho ra đời máy xử lý văn bản đầu tiên trên thế giới (tên là DHL 1000), nhờ đó đóng góp rất lớn trong việc xử lý các đơn yêu cầu và dữ liệu của công ty. Năm 1983, DHL là công ty đầu tiên giới thiệu hệ thống theo dõi “track and trace” giúp khách hàng có thể theo sát lộ trình của hàng hóa đang chuyển phát.

DHL – Thương hiệu chuyển phát nhanh toàn cầu

Nhờ khả năng kết nối an toàn, đã có rất nhiều đối tác hợp tác chặt chẽ và bền vững với DHL, trong đó tập trung vào các công ty vận tải và ngân hàng. Trước khi hệ thống chuyển tiền điện tử ra đời, khách hàng phải sử dụng DHL trong việc chuyển những ngân phiếu trị giá hàng triệu USD. Mạng lưới của DHL phát triển nhanh chóng trải dài từ Hawaii đến vùng Viễn Đông và vùng ven Thái Bình Dương, sau đó đến vùng Trung Đông, châu Phi và châu Âu. Chỉ trong vòng 3 năm, công ty đã mở rộng cung ứng dịch vụ cho hơn 3.000 khách hàng với khoảng 300 nhân viên.

DHL phát triển mạnh mẽ suốt hơn nửa thế kỷ qua
DHL phát triển mạnh mẽ suốt hơn nửa thế kỷ qua

Sang năm 1977, DHL mở rộng dịch vụ sang chuyển phát các bưu kiện nhỏ cùng với những hồ sơ. Năm 1982 đánh dấu bước phát triển thần tốc của DHL với sự mở rộng sang 30 quốc gia và lãnh thổ mới chỉ trong vòng một năm. Tiếp đó, DHL mở văn phòng tại Đông u và năm 1986, một lần nữa DHL lại trở thành doanh nghiệp chuyển phát đầu tiên hoạt động tại Trung Quốc.

Năm 1989, DHL đã có văn phòng tại 179 quốc gia và có đến 20.000 nhân viên. Một năm sau, DHL khẳng định sức mạnh quốc tế của mình khi ký kết một hợp đồng quan trọng với Lufthansa Cargo, Japan Airlines và Nissho Iwai, thành lập nên liên minh đầu tiên về vận chuyển trên toàn cầu Global Transport Alliance, đồng thời cũng khẳng định vị trí của mình để đáp ứng lại kỳ vọng của khách hàng.

Năm 1993, DHL tuyên bố đầu tư 1,25 tỷ USD vào cơ cấu hạ tầng và khoa học kỹ thuật giúp ích cho công tác mở rộng, trong đó bao gồm cả việc tăng gấp đôi công suất hoạt động của DHL tại Brussels – trạm lớn thứ nhì sau Mỹ. Tiếp theo là sự mở rộng tại khu vực châu Á, ở Manila (Philippines) và trung tâm Express Logistics ở Singapore năm 1996.

Năm 1998, Deutsche Post AG của Đức trở thành cổ đông chính của DHL và điều này sớm dẫn đến việc DHL được Deutsche Post World Net (DPWN) sở hữu hoàn toàn. Năm 2003, DPWN sáp nhập tất cả mọi dịch vụ chuyển phát và giao nhận của mình (trong đó có Danzas và Securicor Omega) vào trong thương hiệu DHL quốc tế. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 40 năm, DHL đã lớn mạnh không ngừng và xứng đáng được ghi danh là một trong những thương hiệu mạnh nhất toàn cầu.

DHL hiện là một trong những hãng vận chuyển quốc tế lớn nhất
DHL hiện là một trong những hãng vận chuyển quốc tế lớn nhất

Hiện nay, Sài Gòn Bay đang là đối tác chiến lược của hãng vận chuyển quốc tế DHL trong việc cung cấp dịch vụ chuyển hàng quốc tế. Gửi hàng quốc tế DHL thông qua Sài Gòn Bay, quý khách hàng không những được hưởng ưu đãi về giá cả, dịch vụ mà còn đảm bảo nhanh chóng, tiết kiệm về thời gian.

Mọi thông tin chi tiết về chuyển hàng quốc tế thông qua Sài Gòn Bay, quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN XNK SÀI GÒN BAY – HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 241 Đường Tân Xuân, P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, HN
Hotline: 098.313.3768
Fanpage: Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế