Thương mại điện tử bùng nổ – Cơ hội cho những đơn vị chuyển phát nhanh mở rộng quy mô toàn cầu

Thương mại điện tử bùng nổ - Cơ hội cho những đơn vị chuyển phát nhanh mở rộng quy mô toàn cầu

Dịch Covid 19 khiến hoạt động giao thương trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau bị chững lại. Tuy nhiên, đây lại trở thành cơ hội cho kinh doanh thương mại điện tử. Trên thực tế trong suốt những tháng qua, việc luân chuyển hàng hóa qua các kênh online không hề sụt giảm mà tăng lên rất nhiều. Đây được xem là cơ hội vô cùng to lớn cho các đơn vị vận chuyển quốc tế, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Trong số đó, không thể không nhắc tới hai trong nhà khai thác chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới là UPS và DHL. Đây cũng là đối tác vận chuyển hàng đầu của chuyển phát nhanh quốc tế Sài Gòn Bay hiện nay.

DHL Express vừa cho biết họ sẽ đầu tư 690 triệu Euro (813 triệu USD) để tăng công suất tại các thị trường tăng trưởng chính, trong đó có Việt Nam. DHL cũng cho biết đơn vị này sẽ chi 60 triệu euro cho máy bay mới và các tuyến vận tải hàng không trực tiếp đến Đông Nam Á.

Công ty dự kiến ​​khối lượng giao hàng tại Châu Á Thái Bình Dương sẽ tăng 30-40% so với mùa cao điểm năm ngoái, sau khi khối lượng thương mại điện tử tăng trưởng “chưa từng có” kể từ đầu năm.

Thương mại điện tử bùng nổ - Cơ hội cho những đơn vị chuyển phát nhanh mở rộng quy mô toàn cầu
Thương mại điện tử bùng nổ – Cơ hội cho những đơn vị chuyển phát nhanh mở rộng quy mô toàn cầu

Ken Lee, Giám đốc điều hành của DHL Express Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Những khoản đầu tư này là minh chứng cho sự tin tưởng tiếp tục của chúng tôi trong khu vực. Chúng rất quan trọng không chỉ trong thời gian tới vì chúng tôi mong đợi một mùa cao điểm mạnh bất thường mà sẽ đảm bảo rằng chúng tôi có vị trí tốt để duy trì hoạt động thương mại toàn cầu khi thương mại điện tử và thương mại xuyên biên giới phát triển ”.

Tại Bắc Á, DHL sẽ mở cơ sở 21.000m2 tại Osaka vào cuối năm nay, cơ sở lớn nhất ở Nhật Bản. Và tại Hàn Quốc, công ty sẽ tăng gấp ba không gian kho bãi ở Incheon lên 58.700 mét vuông, biến nó thành cửa ngõ lớn nhất của công ty ở Châu Á Thái Bình Dương.

Tại Hồng Kông, 377 triệu euro đã được dành để tăng diện tích nhà kho lên 50% và tăng khả năng xử lý lên 125.000 chiếc mỗi ngày.

Đầu tư vào Nam Á bao gồm một cơ sở mới ở Bangladesh để tăng 35% quy trình xử lý hàng hóa vào Q1 22 và ở Ấn Độ, việc xây dựng một cơ sở cửa ngõ mới ở Bangalore dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm tới.

Nguồn: Tổng hợp