USPS là gì? Làm thế nào để theo dõi đơn hàng ePacket qua USPS?

USPS là gì? Làm thế nào để theo dõi đơn hàng ePacket qua USPS?

Bạn đang có nhu cầu gửi hàng nhỏ lẻ đi Mỹ? Bạn bán hàng trên các kênh TMĐT quốc tế và muốn theo dõi đơn hàng của mình khi gửi cho khách hàng tại Mỹ qua USPS? Vậy USPS là gì, có tốt không và làm thế nào để có thể theo dõi đơn hàng?

Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được Sài Gòn Bay giải đáp qua bài viết dưới đây.

>>>Xem thêm: Gửi hàng đi Mỹ nhanh giá rẻ và đảm bảo an toàn ở đâu?

USPS là gì? Tìm hiểu về USPS

USPS tức United States Postal Service – cụm từ viết tắt chỉ tên gọi chính thức của công ty bưu chính Hoa Kỳ. Tính đến nay, USPS đã có lịch sử gần 250 năm.

Được xem là 1 trong những hãng vận chuyển uy tín nhất đối với các đơn hàng quốc tế, đặc biệt là đơn hàng đi Mỹ, USPS luôn là lựa chọn hoàn hảo để vận chuyển hàng đến quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới này. Khi gửi hàng thông qua USPS, đơn hàng của bạn có thể xử lý nhanh chóng, dễ dàng hơn.

USPS là gì? Làm thế nào để theo dõi đơn hàng ePacket qua USPS?
USPS là tên gọi chính thức của công ty bưu chính Hoa Kỳ

Ưu điểm khi gửi hàng đi Mỹ qua USPS

  • Vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, tài liệu đảm bảo an toàn và tỉ lệ mất hàng rất thấp
  • Tỷ lệ phát hàng hóa thành công cao, nguy cơ xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển rất thấp
  • Mức phí vận chuyển hợp lý, có tính cạnh tranh cao với các đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế khác
  • Là dịch vụ chuyển phát chất lượng, phù hợp cho đối tượng khách hàng là các cá nhân gửi hàng lẻ, quà tặng, dropship, thậm chí là người bán hàng xuyên biên giới và cả các doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn
  • Thời gian vận chuyển nhanh
  • Phù hợp với cá nhân gửi hàng lẻ/quà tặng/dropship/bán hàng xuyên biên giới và doanh nghiệp cần xuất nhập khẩu số lượng lớn.

Bởi những lý do trên, USPS thường được lựa chọn để gửi hàng ePacket từ Việt Nam qua Mỹ.

USPS là gì? Làm thế nào để theo dõi đơn hàng ePacket qua USPS?
Các mã tracking qua USPS

Làm thế nào để theo dõi đơn hàng ePacket qua USPS?

Để kiểm tra USPS Việt Nam thì trước hết các bạn cần xác định gói dịch vụ mình đang sử dụng có thể kiểm tra tracking được không. Hiện nay, việc gửi hàng qua USPS có thể áp dụng theo 3 gói: First Class Mail International, Priority Mail International và Express Mail International.

Nếu là gói First Class Mail International thì bạn không thể kiểm tra. Đối với gói Priority Mail International thì kiện hàng tùy thuộc vào từng nơi mới kiểm tra được. Trong trường hợp các bạn dùng gói Express Mail International thì có thể dễ dàng kiểm tra, cách kiểm tra cũng khá đơn giản.

Để kiểm tra tình trạng vận chuyển của hàng hoá, khách hàng chỉ cần có mã tracking number do đơn vị chuyển phát cung cấp. Sau đó, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của USPS hoặc website của bên thứ 3 cung cấp dịch vụ để kiểm tra.

USPS là gì? Làm thế nào để theo dõi đơn hàng ePacket qua USPS?
Gửi hàng USPS qua Sài Gòn Bay – Nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm

Để hiểu rõ hơn cũng như thực hiện việc kiểm tra đơn hàng trong quá trình vận chuyển, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Sài Gòn Bay để được hỗ trợ.