Top 10 sân bay quốc tế lớn nhât thế giới

Dịch vụ chuyển phát nhanh

Top 10 sân bay quốc tế lớn nhât thế giới

Vận chuyển hàng không ngày nay là một trong những phương thức vận tải quan trọng bậc nhất thế giới. Cùng với vận tải đường biển, vận chuyển hàng không chiếm tỷ trọng lớn trong việc vận chuyển giao thương hàng hóa xuất nhập khẩu giữa các nước trên thế giới. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi đâu là những sân bay lớn nhất thế giới ? Bài viết dưới đây, SgbExpress sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về top 10 những sân bay quốc tế lớn nhất thế giới dựa theo số liệu của IATA

Sân bay quốc tế Hartsfield–Jackson Atlanta, Mỹ (ATL/KATL)

Sân bay quốc tế Hartsfield–Jackson Atlanta ((ATL/KATL), hày còn gọi là sân bay quốc tế Atlanta là sân bay lớn nhất thế giới. Sân bay Atlanta được mệnh danh là cửa ngõ quốc tế của xứ cờ hoa với thế giới, nằm ở tiểu bang Georgia. Mỗi năm, sân bay Atlanta tiếp đón hơn 90 triệu lượt khách và không ngừng tăng cao. Điều này giúp cho sân bay này liên tục giữ đươc vị thế là sân bay tấp nhập nhất thế giới.

Về cơ sở hạ tầng, sân bay Atlanta có đến 5 đường băng với bề mặt đều được làm bằng bê tông có chiều dài là: 2.743m, 3.048m, 3.776m, 2.743m, 2.743m. Với sự hiện đại và quy mô lớn đó, hiện tại sân bay Atlanta khai thác chính các tuyến với Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Phi.

Sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc (PEK/ZBAA)

Sân bay quốc tế Bắc Kinh (Beijing Capital International Airport-PEK/ZBAA), Trung Quốc là sân bay lớn thứ 2 thế giới. Nằm tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, Sân bay quốc tế Bắc Kinh có lượng khách và hàng hóa rất lớn, gần 90 triệu lượt khách mỗi năm. Là sân bay nhộn nhịp nhất Trung Quốc, PEK là điểm trung chuyển hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới về Trung Quốc cũng như từ Trung Quốc xuất khẩu đi các nước.

Từ Việt Nam đi đến sân bay Bắc Kinh, hiện tại có các hãng hàng không nhận vận chuyển hàng hóa như CI, CZ, HX, EY, Fedex, KE, SU, VN, TG …

Sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ (Hoa Kì) LAX/KLAX

Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX/KLAX) là sân bay quan trọng bậc nhất trong việc vận chuyển hàng hóa của Hoa Kỳ (Mỹ). Tính riêng lượng khách đến sân bay Los Angeles là 70 triệu lượt mỗi năm. Diện tích sân bay là 3.425 a (14 km²), nằm bên bờ Thái Bình Dương của Los Angeles, cách trung tâm thành phố này 15 dặm (24 km) về phía tây nam trung tâm Los Angeles. Với vị trí thuận lợi này, sân bay LAX là một trong những cửa ngõ thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ.

Sân bay quốc tế Tokyo Haneda Nhật Ban (HND/RJTT)

Sân bay quốc tế Tokyo Haneda (HND/RJTT) là sân bay quốc tế lớn nhất Nhật Bản. Khác với sân bay Narita (NRT), sân bay HND tập trung chủ yếu khai thác hành khách. Cùng với sân bay quốc tế Bắc Kinh, HND là sân bay bận rộn hàng đầu Châu Á và thế giới. Mỗi năm, sân bay này tiếp đón gần 70 triệu khách. Nếu cộng cả NRT và HND, tổng số hành khách thậm chí lên đến gần 100 triệu lượt khách mỗi nắm.

Sân bay quốc tê Dubai, UAE (DXB/OMDB)

Sân bay quốc tế Dubai (DXB/OMDB) nằm ở quận Al Garhoud 4,6 km về phía đông với diện tích trên 1.200 ha. Sân bay quốc tế Dubai nổi tiếng về quy mô, cơ sở hạ tầng và nhà ga lớn hàng đầu thế giới.

Tính riêng về hàng hóa, mỗi năm sân bay quốc tế Dubai nhận sử lý hơn 2.5 triệu tấn hàng. Là một trong những điểm lưu chuyển hàng hóa quan trọng trên thế giới. Đây cũng được coi là cửa ngõ hàng không vào khu vực Trung Đông. Giúp cho hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới có thể tiếp cận các nước khu vực này: Bahrain, Ai Cập, Iran, Iraq, Israel, Jordan, Kuwait, Liban, Các vùng lãnh thổ Palestine, Oman, Qatar, Ả Rập Xê Út, Sudan, Syria, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất và Yemen.

Sân bay quốc tế O’Hare, Hoa Kì (Mỹ) (ORD/KORD)

Sân bay quốc tế O’Hare (ORD/KORD) là sân bay quốc tế lớn thứ 3 của Mỹ. Thậm chí, nếu tính về số lượt chuyến bay cất cánh và hạ cánh, sân bay này có thể sánh ngang với sân bay Atlanta.

Thời điểm hiện tai, sân bay O’Hare đang có sự giảm dần về tăng trưởng tuy nhiên vẫn đóng vai trò quan trọng hàng đầu tron nền công nghiệp logistics thế giới.

Sân bay quốc tế London Heathrow của Anh (LHR/EGLL)

Sân bay quốc tế London Heathrow (LHR/EGLL) là sân bay quốc tế đặt tại ngay thủ đô London của Anh quốc. Đây là sân bay quốc tế phục vụ số lượng hành quốc tế đông nhất thế giới.

Sân bay có 2 đường băng chính song song chạy theo hướng đông-tây và 5 nhà nhà ga hành khách. Nhà ga số 5 mới được xây dựng và đang có kế hoạch xây lại và phát triển thêm các nhà ga khác. Năm 2005, sân bay này phục vụ 67,7 triệu khách. Hiện tại, chính quyền đang cân nhắc việc xây dựng thêm đường băng, tiến tới nâng cao khả năng phục vụ lên đến 115 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay quốc tế Shanghai Pudong Trung Quốc (PVG/ZSPD)

Sân bay quốc tế Shanghai Pudong (PVG/ZSPD) là một sân bay tọa lạc tại phía đông của quận Phố Đông, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Đây  là một trung tâm phát triển nhanh chóng cho hành khách và vận chuyển hàng hóa. Tính riêng về lưu lượng hàng hóa, mỗi năm sân bay khai thác khoảng trên 3 triệu tấn hàng.

Sân bay còn được kết nối với mạng thông qua đường sắt đô thị của thành phố qua Metro Line 2 và tàu Maglev Thượng Hải.

Sân bay quốc  tế Hong Kong Trung Quốc (HKG/VHHH)

Sân bay quốc  tế Hong Kong (HKG/VHHH) là sân bay dân dụng chính của Hongkong. Số lượng thông qua Sân bay Hồng Kông đạt trên 40 triệu hành khách và 3 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Trong nhiều năm liền, hành khách khắp nơi đã chọn Sân bay Hồng Kông là “Sân bay tốt nhất thế giới” theo thống kê của Skytrax.

Sân bay quốc tế Paris-Charles de Gaulle Pháp (CDG/LFPG)

Sân bay quốc tế Paris-Charles de Gaulle (CDG/LFPG) là sân bay quốc tế lớn nhất nước Pháp, đồng thời là một trong những trung tâm hàng không chính của thế giới.

Đây là sân bay bận rộn nhất Châu Âu với việc tiếp đón hơn 60 triệu lượt khách mỗi năm, cùng 497,763 chuyến bay từ khắp nơi trên thế giới

Dịch vụ vận chuyển hàng không uy tín số một thế giới:

SgbExpress là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ vận tải hàng không quốc tế:

+ Được tư vấn về những giải pháp, cách thức gửi hàng đi nước ngoài
+ Thông báo cụ thể lộ trình của hàng hóa và có số tracking của lô hàng để khách hàng có thể theo dõi thông tin của lô hàng
+ Luôn luôn cố gắng giao hàng sớm nhất cho khách hàng trong thời gian sớm nhất
+ Bồi thường 100% giá trị hàng hóa khi mua bảo hiểm hàng hóa của công ty (Tham khảo chính sách bồi thường hàng hóa của công ty chúng tôi)
+ Giải quyết mọi vấn đề về hàng hóa
+ Hỗ trợ làm thủ tục hải quan hai đầu
+ Lấy hàng miễn phí tận nơi trong nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh

Để biết thêm thông tin các dịch vụ giao hàng chuyển phát nhanh của Sài Gòn Bay, khách hàng có thể gọi đến số Hotline 024.66.58.55.33 hoặc liên hệ trực tiếp 093.702.7786 & 093.887.1786 để được nhân viên tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác.