750 triệu euro được DHL đầu tư vào Châu Á – Thái Bình Dương để mở rộng kinh doanh

750 triệu euro được DHL đầu tư vào Châu Á – Thái Bình Dương để mở rộng kinh doanh

“Những khoản đầu tư này là minh chứng cho sự tin tưởng tiếp tục của chúng tôi trong khu vực” – ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

>>>Xem thêm: Chuyển hàng ePacket từ Việt Nam đi Mỹ

Vào cuối năm nay, chuyển phát nhanh DHL Express dự kiến ​​lượng hàng vận chuyển tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ lớn hơn 30-40% so với mùa cao điểm năm ngoái. Để giải quyết sự gia tăng chưa từng có về lượng hàng hóa và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với việc chuyển phát nhanh có thời hạn, công ty quyết định đầu tư để xây dựng mở rộng cơ sở hạ tầng tại các khu vực có thị trường tăng trưởng mạnh.

Từ năm 2020 đến năm 2022, công ty đang và sẽ đầu tư khoảng 690 triệu euro để xây dựng hoặc mở rộng các cơ sở kinh doanh của mình tại Australia, Nhật Bản, Hồng Kông và Hàn Quốc. Ngoài ra, DHL cũng dự định đầu tư gần 60 triệu euro để củng cố, kiện toàn mạng lưới hàng không châu Á – Thái Bình Dương như giới thiệu các tuyến bay trực tiếp, mới đến một số thành phố (ví dụ: Viêng Chăn, Yangon) và các chuyến bay thường xuyên đi đến châu Đại Dương.

750 triệu euro được DHL đầu tư vào Châu Á – Thái Bình Dương để mở rộng kinh doanh
750 triệu euro được DHL đầu tư vào Châu Á – Thái Bình Dương để mở rộng kinh doanh

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương, nhận xét: “Những khoản đầu tư này là minh chứng cho sự tin tưởng tiếp tục của chúng tôi trong khu vực. Chúng rất quan trọng không chỉ trong thời gian gần như chúng tôi mong đợi để giải quyết một mùa cao điểm mạnh bất thường, mà sẽ đảm bảo rằng, chúng tôi có vị trí tốt về lâu dài để duy trì thương mại toàn cầu luôn trơn tru khi thương mại điện tử và thương mại xuyên biên giới phát triển mạnh”.

Các khoản đầu tư vào Bắc Á

Trung tâm Trung Á (Central Asia Hub – CAH) của DHL Express tại Đặc khu Hành chính Hồng Kông nhận được quỹ đầu tư trị giá 377 triệu euro. Khoản đầu tư này dùng để mở rộng nhà kho lên 47.000 mét vuông và tăng sản lượng xử lý của trung tâm lên 125.000 gói hàng các loại mỗi ngày. Theo ước tính, sau khi hoàn thành, trung tâm có thể xử lý khối lượng hàng hóa cao gấp 6 lần so với lần đầu tiên khai trương vào năm 2004.

Tại Incheon, Seoul, Hàn Quốc DHL Express dự kiến đầu tư 131 triệu euro vào một cơ sở cửa ngõ. Khoản đầu tư này sẽ giúp tăng gấp 3 lần tổng diện tích sàn của các cơ sở lên 58.700 mét vuông tăng công suất xử lý các lô hàng lên 160%.Điều này khiến cơ sở trở thành cửa ngõ lớn nhất của DHL Express tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Ngoài ra, công ty sẽ đầu tư 71,4 triệu euro để xây dựng Trung tâm phân phối Osaka tại Nhật Bản. Theo dự kiến trung tâm sẽ được khai trương vào cuối năm 2020 với diện tích 21.000 mét vuông diện tích sàn. Tại đây, cũng sẽ được trang bị hệ thống phân loại hiện đại và máy kiểm tra bằng tia X.

Các khoản đầu tư vào Nam Á và Đông Nam Á

Văn phòng và trung tâm dịch vụ tại Bangladesh được xây dựng với khoản đầu tư 25 triệu euro với diện tích 10.000. Theo dự kiến cơ sở sẽ được khai trương vào đầu năm 2022 với ước tính sẽ nâng công suất xử lý các lô hàng 35%.
Cửa ngõ Kuala Lumpur mới ở Malaysia, lớn gấp gần 3 lần cơ sở hiện tại của DHL Express, sẽ tăng công suất xử lý của công ty tăng hơn 200%. Với tổng vốn đầu tư trị giá 39,4 triệu euro, cơ sở mới này sẽ được đặt tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2022. Đồng thời, việc xây dựng một cơ sở cửa ngõ mới ở Bangalore, Ấn Độ đang được tiến hành, dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào năm 2021.

Tại trung tâm DHL Express Nam Á ở Singapore sẽ đưa máy bay Boeing 777-200LRF hoàn toàn mới vào sử dụng. Với sức tải lên đến 102 tấn cùng với tuyến đường bay chuyên dụng cho phép DHL rút ngắn thời gian vận chuyển cho các chuyến hàng đến và đi từ Mỹ và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chuyển phát nhanh.
Các khoản đầu tư vào châu Đại Dương

Tính từ tháng 5 năm 2020, tại DHL Express Australia sản lượng hàng đến và đi tăng 40%. Điều này khiến DHL Express phải tăng số lượng chuyến bay chuyên dụng hàng tuần từ 10 lên 30 chuyến mỗi tuần. Các chuyến bay mới bao gồm một chuyến bay mới kết nối Melbourne, Auckland và Christchurch với Hồng Kông, cũng như một tuyến bay mới với tần suất 4 chuyến mỗi tuần giữa Hồng Kông và Sydney.

Tháng 9 vừa qua, DHL Express đã khai trương và đưa vào sử dụng Trung tâm Dịch vụ Sydney (Sydney Service Center) trị giá 31 triệu euro, có quy mô gấp đôi cơ sở cũ. Trung tâm mới được trang bị hệ thống phân loại tốc độ cao tự động có thể xử lý tới 4.300 lô hàng mỗi giờ. Đến cuối năm 2021, DHL Express sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động Trung tâm Dịch vụ và Cổng mở rộng ở Brisbane, trong đó công ty sẽ chi 13,2 triệu euro để tăng diện tích sàn lên 148% và tăng gấp đôi công suất xử lý các lô hàng. Trong tương lai gần, các cơ sở mới và mở rộng cũng đang được lên kế hoạch cho Melbourne và Adelaide.

DHL Express hiện có 23 máy bay chuyên dụng trong đội bay châu Á – Thái Bình Dương và khai thác khoảng 1.040 chuyến bay mỗi ngày. Công ty sẽ bổ sung thêm 2 máy bay thân rộng Boeing 777F vào tháng 12 tới và một chiếc Airbus A330-300P2F và Boeing 737-800F vào đầu năm 2021. Với số lượng máy bay bổ sung trên sẽ cho phép DHL Express thực hiện hơn 3.000 chuyến bay liên lục địa bổ sung mỗi năm.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro).

Nguồn: Sài Gòn Bay tổng hợp